Xu hướng mua hàng trên Taobao khiến các shop quần áo lao đao

Hiện nay mua hàng trên Taobao đang dần chiếm lĩnh khách hàng tại Việt Nam. Giới trẻ ngày càng yêu thích xu hướng mua sắm đơn giản này. Chính vì lý do này mà thị trường quần áo Việt Nam rơi vào tình trạng mất khách như hiện nay.

Hàng giá rẻ Taobao được lòng người tiêu dùng

90% các mặt hàng thời trang bày bán tại cửa hàng Việt Nam hiện nay đều nhập từ Trung Quốc. Cùng là nguồn hàng từ Trung Quốc, các mẫu thời trang trên website Taobao thậm chí còn phong phú và đa dạng hơn các mặt hàng bày bán tại Việt Nam rất nhiều. Các mặt hàng tại cửa hàng hầu hết chỉ lấy mẫu mã dễ bán, phù hợp với đại đa số khách hàng. Còn những mặt hàng thời trang phong cách thường khá khó tìm. Chính vì lý do này mà các tín đồ thời trang thường lựa chọn Taobao là địa chỉ mua sắm thân thuộc của mình. Tại đây bạn thỏa sức lựa chọn cho mình những phong cách thời trang ấn tượng nhất cho mọi nhu cầu và lứa tuổi. Nếu so về mẫu mã phong phú thì các mặt hàng bày bán trên thị trường hiện nay không thể cạnh tranh với mua hàng trên Taobao. Hơn nữa hàng hóa trên Taobao được bán với giá rẻ nhất thị trường Trung Quốc. So với giá tại Việt Nam, giá cả chỉ bằng một nửa đến một phần ba. Ngày càng sành sỏi trong việc mua sắm, người tiêu dùng dần chuyển sang mua sắm trực tuyến trên website Taobao.

mua-hang-tren-taobao
Các cửa hiệu thời trang Việt Nam giờ đây khá ế ẩm do không cạnh tranh được với xu thế mua sắm trên Taobao

Người tiêu dùng tìm đến các công ty order Taobao Hà Nội

Để phục vụ cho nhu cầu mua hàng trên Taobao, các công ty trung gian đã ra đời. Nhiệm vụ của các công ty này là liên hệ đối tác Trung Quốc đặt hàng, nhận hàng và thanh toán. Sau đó hàng hóa được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam và giao cho khách hàng. Toàn bộ công đoạn trên sẽ được gói gọn trong 7-10 ngày, hết sức tiện lợi. Chính vì tính thuận tiện này, lượng khách hàng mua hàng trên Taobao ngày càng tăng nhanh.

Lan Anh